Bệnh đóng dấu lợn (heo) | Bệnh tích và thuốc đặc trị – HappyVet

0
13Bệnh đóng dấu lợn là một bệnh truyền nhiễm xảy ra ở lợn trên 12 tuần tuổi, với triệu chứng điển hình là da xuất huyết các vết đỏ hình vuông, hình chữ nhật, hình kim cương, lợn sốt cao và bỏ ăn. Tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ chết cao nếu không được khắc phục kịp thời.

Bệnh đóng dấu lợn được Pasteur và Thuiller phát hiện vào năm 1882, nhưng cho đến năm 1885 Loffler và Schuitz mới là những người xác định được nguyên nhân chính gây bệnh đóng dấu ở lợn là do vi khuẩn Erysipelothrix rhusiopathiae (syn, insidiosa) gây ra.

Vi khuẩn Erysipelothrix rhusiopathia còn gọi là vi khuẩn thổ nhưỡng vì nó tồn tại trong cơ thể bệnh súc và môi trường nuôi. Khoảng 50% các loài vật nuôi mang vi khuẩn này trong hạch amidal. Vi khuẩn luôn có trong cơ thể lợn và môi trường do được bài tiết qua nước bọt, phân hoặc nước tiểu trong đó phân là nguồn lây nhiễm chính. Bệnh ít gặp ở lợn dưới 12 tuần tuổi do có sự bảo hộ của kháng thể từ lợn nái truyền qua sữa non. Lợn choai, lợn nái không được tiêm phòng, nhất là khi đã đẻ đến lứa thứ tư rất dễ mắc bệnh.

Thông tin chi tiết tại:
————————————————————————————————————-
Thông tin liên hệ:
– Địa chỉ: 219 Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, Hà Nội
– Hotline: 0983 600 953
– Email: info@happyvet.vn
– Website:
– Fanpage:

Nguồn: VTC 16

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/nong-nghiep/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here