Chiêu Độc Trồng Cà Chua Treo Ngược cho Vườn Phố chật chội

3
17Chiêu Độc Trồng Cà Chua Treo Ngược cho Vườn Phố chật chội

Bạn có thể tham khảo cách trồng cà chua treo ngược dưới đây để tiết kiệm diện tích hoặc khắc phục tình trạng vườn phố chật hẹp.

Trồng rau sạch tại nhà là sở thích của không ít bà nội trợ. Tuy nhiên, vườn phố thường chật chội, thiếu không gian để trồng được nhiều loại rau, để khắc phục phần nào điều này, bạn có thể tham khảo cách trồng cà chua treo ngược dưới đây.

Tùy vào không gian có thể treo được các chậu cà chua, bạn lấy số lượng chậu (bình/chai/lọ) có kích thước tương xứng, tránh loại chậu quá lớn, khiến việc tiết kiệm không gian bị ảnh hưởng.

Bước 1: Chuẩn bị cà chua giống và chậu trồng. Để tiện lợi và nhẹ, bạn có thể chọn bình, hộp, chậu bằng nhựa. Cà chua giống nên giữ nguyên bầu đất hoặc trồng vào cốc giấy nhỏ.

Bước 2: Đặt cốc cà chua lên đáy bình/chậu, bạn dùng dao, kéo, khoan lỗ đáy bình sao cho cốc nhựa đặt vừa. Nếu lỗ khoan quá lớn sẽ khiến đất trồng có thể bị rơi ra khi bạn treo ngược chậu cà chua hoặc khi chúng gặp gió đung đưa.

Bước 3: Bạn bỏ cây cà chua ra ngoài, lật ngược chậu trồng và đổ đất dinh dưỡng đã được làm sạch, tơi xốp. Đừng quên dùng lá cây hoặc mảnh nilon nhỏ đậy vết cắt phía đáy chậu. Sau khi đổ đất, đậy nắp chậu trồng khi bạn lật ngửa chậu trở lại.

Bước 4: Bạn bỏ lá hoặc túi nilon vừa che vết lỗ ở đáy chậu và đặt vào đó cây cà chua định trồng.

Bước 5: Bạn hãy tưới nước cho đất trồng cà chua, nên nhớ tưới nhẹ đủ để đất ẩm ướt.

Bước 6: Treo chậu cà chua ngược tại vị trí an toàn và có ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể trồng thêm các loại hoa hoặc rau khác phía trên chậu cà chua treo ngược.

Tận dụng các chai nước bỏ đi để trồng cà chua treo ngược cũng là một ý tưởng không tồi.

Không chỉ cho rau sạch, những giỏ cà chua treo còn giúp trang trí không gian sống và giúp bạn có những giây phút thư giãn.

Một chút biến tấu treo ngược cà chua bằng kệ đứng. Khéo léo kết hợp cùng các loại hoa, cây cảnh, bạn sẽ có một sân vườn mini đáng yêu.

Ngoài cà chua, bạn có thể trồng các loại cây cảnh, rau sạch khác để làm đẹp sân vườn theo cách này.

Theo kienthuc

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/nong-nghiep/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here