Những lưu ý khi cho thuê nhà nguyên căn tại Bình Dương

0
4251

Bình Dương là tỉnh thuộc miền đông nam bộ, có vị trí thuận tiện và dân cư đông đúc. Là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp và trường đại học, cao đẳng nên nhu cầu về thuê nhà đang rất cao. Chính vì vậy, thị trường cho thuê nhà nguyên căn tại Bình Dương đang là cơ hội không thể bỏ qua của các chủ đầu tư Bất Động Sản. Cùng bđs Meeyland tìm hiểu nhưng lưu ý cho thuê nhà để giúp giảm thiểu tình trạng rủi ro nhé.

Tu sửa lại nhà nguyên căn

Cho thuê nhà nguyên căn tại Bình Dương đang rất tiềm năng
Cho thuê nhà nguyên căn tại Bình Dương đang rất tiềm năng

Nếu nhà bạn là nhà mới thì chỉ cần dọn dẹp xung quanh cho khuôn viên sạch sẽ, gọn gàng. Tuy nhiên, nhà bạn đã sử dụng lâu rồi thì bạn nên dành thời gian và chi ít tiền để trang trí lại ngôi nhà cho bắt mắt nhé.

Trang trí nội thất

Việc tu bổ lại nội thất cực kỳ quan trọng, nó giúp người xe nhà có đồng ý thuê nhà bạn hay không. Hãy sơn lại tường cho những phòng đã cũ hoặc bong tróc. Thay thế lại đường ống nước đã cũ, dọn dẹp nhà cho sạch sẽ. Kiểm tra đồ dùng nào cũ quá bạn nên bỏ đi cho không gian được rộng và thoáng mát.

Dọn dẹp ngoại thất

Bên ngoài bạn nên kiểm tra lại cổng, tu sửa lại nếu cổng quá cũ và không đủ an toàn. Quét dọn, vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh nhà và dọn sạch cỏ dại (nếu có). Tham khảo thêm thông tin bán nhà quận đống đa meeyland cập nhật mới nhất tại meeyland.com nhé.

Đưa ra giá cho thuê hợp lý

Đưa ra giá thuế hợp lý khi cho thuê nhà nguyên căn ở Bình Dương
Đưa ra giá thuế hợp lý khi cho thuê nhà nguyên căn ở Bình Dương

Bình Dương có lượng dân cư đông thứ 6 cả nước, có nhiều khu công nghiệp và trường đại học, cao đẳng nên nhu cầu thuê trọ rất cao. Nhu cầu thuê nhà nguyên căn bây giờ cao hơn trước rất nhiều. Do vậy, bạn nên tham khảo giá cho thuê ở khu vực xung quanh để đưa ra số tiền thuê hợp lý. Bạn nên cân nhắc cho thuê giá mềm hơn chút, để khiến khách hàng đồng ý thuê và ký hợp đồng dài hạn, giúp bạn có nguồn thu tiền thuê nhà ổn định và lâu dài.

Xác định đối tượng cho thuê nhà nguyên căn

Đối với việc xác định đối tượng thuê nhà, bạn nên xác định 2 nhóm khách hàng như sau:

Hộ gia đình

Đây là người thuê ổn định nhất. Nhóm khách hàng này thường là vợ chồng trẻ, gia đình có con nhỏ hoặc cả hộ gia đình nhiều thế hệ. Họ thường có nhu cầu ở dài hạn, có thu nhập ổn định và biết giữ gìn vệ sinh ngôi nhà. Họ muốn thuê nhà nguyên căn để có cảm giác như đang ở nhà của mình, ấm cúng, sạch sẽ và không gian thoáng mát. Đây là nhóm khách hàng rất tiềm năng có thể ký được hợp đồng dài hạn.

Người đang đi làm

Người thuê là thanh niên đang đi làm họ có thu nhập ổn định và cao. Họ không thích ở phòng trọ chật hẹp, an ninh không an toàn mà thay vào đó, họ muốn tìm một nhà nguyên căn, ở chung với bạn bè vừa thoải mái, vừa sạch sẽ, an ninh lại tốt.

Làm hợp đồng và thu tiền đặt cọc

Làm hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn dài hạn 
Làm hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn dài hạn 

Khi cho thuê bạn nên làm hợp đồng dài hạn ghi rõ điều khoản, thời gian đóng tiền nhà, giá thuê và những điều khoản bảo vệ tài sản ngôi nhà. Nhớ phải thu thêm tiền đặt cọc nhà, thông thường từ 1-3 tháng để đảm bảo bạn không bị bùng tiền nhà, cũng như trừ vào các khoản vi phạm hợp đồng.

Kết hợp với công ty môi giới Bất Động Sản

Bạn nên kết hợp với công ty môi giới uy tín, nhiều kinh nghiệm giúp bạn tư vấn, tìm kiếm được khách hàng chất lượng và nhanh chóng cho thuê được nhà. Meeyland là công ty BĐS uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, thị trường khách hàng lớn và tiềm năng sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro khi cho thuê nhà nguyên căn.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://industrynewsupdate.com/

Cho thuê nhà nguyên căn tại Bình Dương đang là thị trường sinh lời hiện nay. Tuy nhiên, việc cho thuê nhà cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Hy vong, sau bài viết trên phần nào giúp bạn biết cách để hạn chế tối đa rủi ro cho thuê. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here