Cô Gia Thọ VÀ BÚT Thiên Long VỮNG Chắc Thị trường VÌ SAO Được Thế ?

4
19Cô Gia Thọ VÀ BÚT Thiên Long VỮNG Chắc Thị trường VÌ SAO Được Thế ?
Tiền thân của Thiên Long là một cơ sở bút bi được thành lập từ năm 1981 bởi ông Cô Gia Thọ. Đến năm 1996, công ty Thiên Long mới được thành lập. Năm 2010, Thiên Long niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.
Hiện nay, Thiên Long là doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực văn phòng phẩm.
Khởi nghiệp khi chưa học hết trung học

Là con trưởng trong gia đình có 10 anh chị em, thuở nhỏ Cô Gia Thọ phụ giúp cha mẹ bằng cách bán vé số, thuốc lá… rồi sau này lớn hơn thì làm công nhân điện cơ ở Quận 6.

Năm 1981, từng đi bán bút bi dạo, Cô Gia Thọ bắt đầu bén duyên với bút bi và anh quyết định đầu tư làm thử. Lúc ấy, thị trường Việt Nam và Campuchia chỉ có hàng của Thái Lan. Bút bi hiếm đến mức, người ta còn phải bơm mực vào để tái sử dụng. 2 chỉ vàng dành dụm trong suốt những năm tháng lao động cực nhọc chỉ giúp anh mua được một chiếc máy ép nhựa bằng tay, và thế là lại phải chậm chạp gom góp từng đồng xu nhỏ nhất để có nguyên liệu đầu vào.

Ngay cả khi đã ép được những chiếc bút đầu tiên, anh cũng phải tự mang đi rao bán chứ không thể đổ với số lượng lớn vì cạn vốn.

Ban đầu, Cô Gia Thọ đặt tên cho sản phẩm của mình là Vũ Trụ và sau đó lại đổi thành Thăng Long. Đến năm 1985 thì cái tên Thiên Long mới chính thức được sử dụng.

Ông Thọ chia sẻ: “Trước kia, tôi không có điều kiện học nhiều, điều đó thực sự rất đáng tiếc. Nhưng bước vào cuộc sống, tôi luôn nỗ lực học hỏi từ đối tác, đồng nghiệp, bất cứ khi nào và ở đâu cũng vậy. Ngoài ra, tôi phải dành rất nhiều thời gian đọc sách, tham gia một số khóa đào tạo quản lý ở Mỹ và Đài Loan. Nếu không có quá trình tự trau dồi kiến thức, tôi nghĩ mình chẳng thể có được ngày hôm nay”.

Cùng là doanh nhân gốc Hoa, ông Cô Gia Thọ có mối quan hệ khá thân thiết với anh em ông chủ Kinh Đô Trần Kim Thành-Trần Lệ Nguyên. Hai người này hiện vẫn ngồi trong HĐQT của Thiên Long trong khi ông Thọ đã rút khỏi HĐQT Kinh Đô từ tháng 3/2013.

#cogiatho #butbithienlong

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/hanh-chinh/

4 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here