Cơ hội Công nghiệp quốc phòng Việt Nam vươn tầm thế giới khi hợp tác với Israel

3
15#ÁnhDươngTV #GK1vàGK3 #madeinViệtNam
Cơ hội Công nghiệp quốc phòng Việt Nam vươn tầm thế giới khi hợp tác với Israel
Thời gian qua, dư luận trong nước và thế giới đã có nhiều lời khen có cánh cho nền Công nghiệp quốc phòng VN khi chúng ta mang nhiều sản phẩm mới made in Việt Nam có chất lượng vươn tầm quốc tế ra quảng bá tại hội chợ triển lãm quốc phòng tại Indo. Sự bứt phá, đổi mới của CNQP VN được thể hiện từ khi chúng ta có hợp tác ngày càng chặt chẽ với CNQP Israel. Lâu nay nền quốc phòng của ta chủ yếu là đi mua và tự sản xuất được một ít đạn dược, vũ khí đơn giản. Nhưng với tư duy đổi mới, cũng như sự đầu tư của nhà nước nền CNQP của ta đã có những thay đổi rõ rệt. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao Việt Nam có thể thay đổi khi có hợp tác với Israel.
Trước hết có thể nói Israel là một trong những cường quốc quân sự hàng đầu thế giới.
Theo số liệu được Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockhoml (SIPRI) công bố Israel hiện đã vươn lên giữ vị trí nhà cung cấp vũ khí lớn thứ hai của Việt Nam, chỉ sau Nga.
Việt Nam đã và sẽ chi hàng tỷ USD để mua sắm vũ khí hiện đại từ Israel biến nước ta trở thành khách hàng lớn nhất của ngành công nghiệp quốc phòng (CNQP) Israel tại khu vực Đông Nam Á.
Đặc biệt hơn nữa, mối quan hệ hợp tác quốc phòng song phương Việt Nam – Israel không chỉ đơn thuần là mua bán vũ khí mà còn phát triển theo chiều sâu thông qua các chương trình hợp tác quân sự, nhất là chuyển giao công nghệ sản xuất vũ khí hiện đại.

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/

3 COMMENTS

  1. Nhà nước Việt Nam cũng nên đầu từ chất xám cho lãnh vực này, cho người đi du học từ các nước Phương tây, Mỹ, Nga….cũng như mời chuyên gia nước ngoài giúp Việt Nam sản xuất vũ khí và linh kiện điện tử hiện đại công nghệ cao, tất nhiên là phải nhập máy móc hiện đại công nghệ cao để tiện dụng cho việc chế tạo vũ khí hiện đại công nghệ cao. Mong rằng Việt Nam sẽ chế tạo được những vũ khí có đẳng cấp thế giới !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here