FBNC – Thăm lò phản ứng hạt nhân duy nhất của Việt Nam

29
19Nhắc đến lò phản ứng hạt nhân, nhiều người sẽ nghĩ đến các nhà máy điện hạt nhân, hay những cơ sở sản xuất vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, có một thực tế là ngành năng lượng nguyên tử còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội khác như: công nghiệp, y tế, nông nghiệp và môi trường..mà trong đó, vai trò của lò phản ứng hạt nhân là rất quan trọng. Với nhu cầu ứng dụng vì các mục đích hòa bình này, hiện Việt Nam cũng có một lò phản ứng hạt nhân được đặt tại Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Các bạn có thể xem FBNC tại các địa chỉ:
www.fbnc.vn
www.facebook.com/KinhTeTaiChinhTV

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/

29 COMMENTS

  1. Thế giới đang nghiên cứu lò phản ứng nhiệt hạch..xong cái đó thì đúng chất năng lượng sạch luôn

  2. cái sự nghiệp này tèo rồi còn đâu! lý do tại sao không ai giải mã. mặc dù liên hợp quốc vẫn cho phép sử dụng vì mục đích hòa bình.liệu có tình báo nước ngoài gây ra không?

  3. Vũ khí hạt nhân đang bị thế giới cấm vận, Việt nam muốn bảo vệ hòa bình thì cũng âm thầm nghiên cứu, chứ lu loa lại bị cấm vận là chết

  4. Tại sao cho khách vào thăm quan lò phản ứng hạt nhân của việt nam. Chẳng phải đây là bí mật quân sự sao.

  5. VN chỉ sản xuất đc Uranium nghèo nên ko tạo đc bom, muốn làm giàu nó thì phải dùng máy li tâm làm giàu Uranium, nhưng VN ko có công nghệ nhé.

  6. Chúng ta đã và đang khai thác lò phản ứng hạt nhân vì mục đích phát triển đất nước! Muốn đất nước phát triển mạnh về y học và các ngành nghiên cứu có tầm chiến lược thì quốc gia nào cũng phải có mới có thể thể trở thành một quốc gia phát triển đúng nghĩa!

  7. bước vào thế chiến 3 thằng nào không có thì thằng đó thiệt thòi nặng , thà bị cấm vận chứ đừng nghe theo lời thằng mỹ nó hù để rồi mỹ và trung quốc nó cưỡi đầu cưỡi cổ bắt nạt . muốn có hòa bình thì phải chuẩn bị cho chiến tranh đi là vừa . nếu giờ mà trung quốc nó sang xâm lược thì việt nam mình khó mà chơi nổi nó lúc đó thế giới ai cứu mình .

  8. Giao cho .la thăng .huy hoàng .minh tuấn .bắc son xây lò hạt nhân . bảo đảm là : chúng ta sẽ thấy phật .thấy chúa trời ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here