Giới thiệu Trường Đại học Công nghiệp Quảng NinhTrường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh được thành lập ngày 25/11/1958 theo Quyết định số 1630/BCN của Bộ Công nghiệp. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng vươn lên trở thành một cơ sở đào tạo Đại học đa cấp, đa ngành cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về các lĩnh vực Khai thác mỏ, Kỹ thuật điện, Tự động hóa, Kinh tế, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực, Trắc địa địa chất; là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực; hướng đến là trường Đại học trọng điểm quốc gia.
Với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện, hiện đại hoá, đáp ứng yêu cầu đào tạo đa ngành, bao gồm hệ thống phòng học, giảng đường đạt tiêu chuẩn đã và đang được xây dựng; hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện đang được hoàn chỉnh, hiện đại hoá… Ngoài diện tích 12 ha hiện nay tại khu vực Yên Thọ – Đông Triều, nhà trường đang triển khai xây dựng cơ sở II tại Phường Minh Thành – Thị xã Quảng Yên với diện tích 50ha gồm nhiều hạng mục công trình đã được Chính phủ phê duyệt với tổng mức đầu tư từ năm 2007 đến năm 2025 là 801 tỷ đồng.
Đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên của Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh không ngừng lớn mạnh. Trong những năm qua, Nhà trường đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư, phát triển, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy, quản lý. Hiện nay Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ với 345 người. Trong tổng số 250 giảng viên có 28 tiến sĩ, 36 nghiên cứu sinh và 150 thạc sĩ. Ngoài ra, còn có hàng trăm nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia đào tạo Đại học và sau Đại học tại Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.
Hiện nay Nhà trường đang đào tạo 2 ngành ở trình độ Cao học, 12 ngành ở trình độ Đại học với 26 chuyên ngành, đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.
Với phương châm “Tìm tòi nghiên cứu, tích cực học hỏi, không ngừng sáng tạo, lấy chất lượng đào tạo làm tiêu chí hàng đầu” Đội ngũ giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh luôn chú trọng tới việc thực hành thực tập và thí nghiệm. Phát triển phương châm “ Học đi đôi với hành” do vậy chất lượng sinh viên ra trường càng ngày có chất lượng và nắm vững các vấn đề trong khi làm việc
Việc mở rộng mối quan hệ, hợp tác với các cơ quan, ban ngành từ Trung ương đến địa phương, các trường Đại học, các viện nghiên cứu trong và ngoài nước để hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học tiếp tục được đẩy mạnh. Nhà trường đã hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ với trên 40 cơ sở giáo dục Đại học và các cơ quan, tổ chức khoa học trong nước và quốc tế. Nhiều cán bộ của Trường là thành viên, cộng tác viên của các hội đồng khoa học hoặc tổ chức khoa học quốc gia, khu vực và quốc tế (Đức, Italia, Nhật Bản, Pháp, Ba Lan, Nga, Canađa, Hoa Kì,…); được mời làm chuyên gia giáo dục và giảng dạy tại nhiều trường Đại học. Trong những năm gần đây, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến hoạt động liên kết với các doanh nghiệp, nhằm nâng cao tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, đáp ứng kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế cũng như tìm kiếm đầu ra cho SV tốt nghiệp ra trường.
Bên cạnh đó, nhằm giúp sinh viên quan tâm hơn đến các vấn đề của đất nước, đến các hoạt động của cộng đồng cũng như đến các vấn đề của xã hội, trường ĐHCNQN liên tục tổ chức bài bản các hoạt động phong trào: hiến máu nhân đạo, chiến dịch mùa hè xanh; Sinh viên ĐHCNQN với tình yêu biển đảo, với mùa xuân biên giới; Sinh viên ĐHCNQN với văn hóa dân tộc, với văn hóa văn minh đô thị; phong trào từ thiện, làm sạch môi trường; phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… Một môi trường học tập năng động với cơ hội giao lưu, tiếp cận với những xu hướng học tập và nghiên cứu mới, tăng cường tinh thần đoàn kết và hợp tác quốc tế. 40
Với bề dầy thành tích trong 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường ĐHCNQN đã được tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý: Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất và nhiều phần thưởng cao quý khác.
Hiện nay, trường ĐHCNQN đang từng bước hoàn thiện và tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển trên mọi lĩnh vực để thực hiện mục tiêu giáo dục đào tạo, trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hóa.
Đến với ĐHCNQN là học để thay đổi, thay đổi cách học, cách nghĩ, cách làm việc, thay đổi cuộc sống và thành công trong sự nghiệp.

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/