Hướng dẫn copy nhạc/file nghe khóa TOEIC vào điện thoại iphone – Hoangology English

5
18Hướng dẫn copy nhạc/file nghe khóa TOEIC vào điện thoại.
Chào các bạn,
Việc copy nhạc vào máy iphone hơi khác máy bình thường và vì nhiều bạn gặp khó khăn nên hôm nay mình làm clip này để mong muốn các bạn học tập được tốt nhất.
Đầu tiên dù dùng cho máy tính hay điện thoại thì cũng phải down file nghe về máy tính (file nén) sau đó giải nén ra. Hướng dẫn giải nén mình đã từng viết trong email đầu khóa nhé, các bạn xem lại email buổi khai giảng nha.
Đối với các hệ điều hành khác với iphone (ví dụ như chạy hệ điều hành Androi), bạn copy hoặc kéo thả trực tiếp file vào thẻ nhớ. Quá trình như sau:
MÁY TÍNH =) ĐIỆN THOẠI CHẠY ANDROI

Đối với iphone, ipad: ta phải down phần mềm itunes (tức là không làm trực tiếp từ máy tính vào iphone được mà phải qua trung gian là itunes)
MÁY TÍNH =) itunes =) IPHONE
Bước 0: chuẩn bị file nhạc/file nghe khóa TOEIC đã giải nén + cài đặt phần mềm itunes trên máy tính của bạn. Ở đây giả sử mình đã làm xong các việc này rồi.
***
Bước 1: Tạo các playlist trên mục MUSIC của itunes, đặt tên như các part chúng ta học (part 1, part 2, part 3, part 4…) và kéo thả file từ trên máy tính vào để nó ghi nhận vào itunes.
-Để vào phần Music: trên menu ta vào View =) Music
**
-Để tạo Playlist trong phần Music các bạn có thể ấn dấu Cộng ở góc dưới bên trái màn hình
Hoặc từ trên menu: vào File =) New =) New playlist
***
Sau đó kéo thả file từ máy tính vào itunes.
Lưu ý khi kéo thả:
-Nếu bạn muốn các file nghe xuất hiện theo đúng thứ tự file 1 rồi đến 2 rồi đến 3 trong playlist trên điện thoại thì khi select các file từ trên máy tính ta làm theo như sau:
-Click chuột trái vào file cuối cùng trong folder, ấn nút Shift trên bàn phím rồi click chuột trái vào file đầu tiên trong folder (click xong có thể thả ngón tay ra, ko cần giữ liên tục vào chuột)
-Sau đó thôi không ấn nút Shift nữa. Đến đây ta đã select được tất cả các file trong folder.
***
-Sau đó nhấn chuột trái vào file ĐẦU TIÊN, nhớ là file ĐẦU TIÊN trong folder, sau đó NHẤN VÀ GIỮ CHUỘT TRÁI rồi kéo thả sang playlist TOEIC-Part1 của itunes
**
Ta làm tương tự để kéo thả các file vào các playlist TOEIC-Part2, Part3…
**
Bước 2 đồng bộ nhạc của itunes vào điện thoại iphone.
-Trên itunes ấn vào chỗ có hình cái iphone
-vào mục Music (mục con của cái iphone)
-Chỗ lựa chọn để Sync (đồng bộ) Click chuột chọn “Selected playlists, artists, albums, genres”
-Chú ý: bỏ tích các ô “Include voice memos” nếu không muốn mất những file ghi âm trong máy iphone.
-Dưới phần playlist ta tích vào những playlist mình muốn copy vào iphone.
-Ấn nút Apply và chờ đợi (bên phía trên của phần mềm itunes sẽ hiển thị đang làm đến bước nào rồi? Backup hay là đang copy được bao nhiêu file rồi)
-Chú ý: kể từ lúc ta ấn nút Apply và chờ đợi máy đồng bộ (sync) (chính là tương đương với copy file vào) thì các bạn KHÔNG ĐƯỢC DÙNG IPHONE. Nếu có ai nhắn tin hay gọi đến cũng kệ, tí gọi lại sau. Vì trước đây lúc mình đang đồng bộ, xong mở ra xem tin nhắn =) máy nó không đồng bộ nữa =) lại phải làm lại .
-Thời gian chờ đợi có thể khá lâu nếu bạn chưa từng thực hiện đồng bộ trên máy tính này bao giờ
-iphone (Apple) nói chung khá kén máy. Nếu bạn đồng bộ ở máy tính này rồi thì khi sang máy tính khác, iphone bắt phải xóa các file nhạc cũ đi để thực hiện theo máy tính mới.

Vậy là đã xong. Chúc các bạn học tốt nhé!
Hoangology TOEIC team

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/tong-hop/

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here