Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Hồng môn trong chậu đất How to Grow Anthurium Plants

2
18– Hồng môn là một trong những cây được ưa chuộng nhất vì chúng rất dể chăm sóc, là một loại cây để bàn nở hoa lâu bền mà bạn nên chọn, những bông hoa của chúng có thể nở tầm 6 đến 8 tuần, với màu sắc tươi sáng của hoa và lá.

– Khi trồng cây từ chậu mới mua về, bạn nên làm tơi rể ra, và chọn hổn hợp đất thô, xốp, giàu dinh dưỡng để trồng, sự thoát nước tốt của đất là sự lựa chọn cần thiết.

– Nước: Cây cần tưới nước 1 tuần 1 lần, tưới đẫm và xịt rửa lá, xịt lá nhằm rửa và tăng độ ẩm cho lá, nhưng đừng xịt vào hoa, giữa mỗi tuần bạn nên sử dụng vài viên lá đặt lên miệng chậu để bổ sung thêm nước cho cây. Bạn có thể điều thời gian tưới nước sao cho phù hợp thời tiết giúp cây gần như khô hoàn toàn là được bổ sung 1 lượng nước thoải mái và chậu phải thoát nước tốt. Không được để cây trong đất ẩm ướt liên tục, chúng sẽ bị thối rễ.

– Ánh sáng: Chăm sóc cơ bản Cây hồng môn có thể chịu được tất cả các mức độ ánh sáng gián tiếp, nhưng hồng môn phát triển trong ánh sáng yếu sẽ có ít hoa hơn và sẽ phát triển chậm hơn. Những cây này không thể chịu được ánh sáng trực tiếp, vì điều này có thể làm cháy lá. Nó phát triển tốt nhất trong ánh sáng gián tiếp vừa và trung bình và đây là sự cần thiết để nở hoa.

– Phân bón: Trong hổn hợp NPK, thì cây hồng môn ưa Phốt pho nhất, nó giúp rể, hoa, cũng như sự phát triển khỏe mạnh của cây.

– Về mặt phong thủy:
+ Cây Hồng môn mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ, cây có tác dụng thanh lọc không khí.
+ cây rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

– Các lưu ý khác:
+ Bạn chỉ cắt tỉa những bông hoa đã tàn hoặc những chiếc lá đã vàng, còn lại việc cắt tỉa là không cần thiết.
+ Đầu lá bị màu khô nâu là do thời tiết khô hanh ảnh hưởng đến bộ âm không khí xung quanh cây, bạn nên xịt tưới lá thường xuyên hơn để tăng độ ẩm cho cây.
+ Do cây có mức độ phát triển chậm đến trung bình, nên việc thay chậu, khoản chừng 2 năm mới thay 1 lần.
+ Mọi bộ phận của cây Hồng môn đều độc hại đối với con người và vật nuôi, vì vậy hãy chắc chắn đặt nó cách xa vật nuôi hoặc trẻ em tò mò.

CHÚC CÁC BẠN CÓ ĐƯỢC CHẬU HOA BỀN ĐẸP THEO THỜI GIAN.

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/nong-nghiep/

2 COMMENTS

  1. Cây hồng môn của mình bị đốm đen giữa lá, mỗi ngày cứ vài lá bị, chỉ mình cách trị cho cây với bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here