Loại ong nào có thể nuôi làm cảnh?

2
16Ong là côn trùng máu lạnh nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có trái tim lạnh lẽo. Mặc dù ong đốt thật đáng sợ, nhưng ong không hề hung hăng trừ khi chúng bị khiêu khích. Thực tế, trong một vài trường hợp, bạn còn có thể nuôi ong giống như anh chàng này.

Nhưng hãy cẩn thận, chúng không thường ngoan ngoãn như vậy, đặc biệt là nếu bạn ở gần tổ chúng hoặc quấy rầy chúng.

Và ong có thể gây chết người. Đầu tuần này, một người phụ nữ ở Texas bị tấn công bởi khoảng 30.000 con ong khi đang cưỡi một con ngựa lùn. Cô phải cưỡi ngựa thẳng vào hồ bơi và bỏ chạy vào nhà. Nhưng con ngựa bị bỏ lại phía sau. Con ngựa đó, một con ngựa lùn khác cùng vài con gà đã bị đàn ong giết hại.

Các nhà điều tra cho rằng đây là tác phẩm của ong mật châu Phi, còn gọi là ong sát thủ. Chúng là một trong số 20,000 loài ong.

Những con ong Phi châu này là một nhánh của nhóm các loài ong xã hội. Ong thuộc nhóm này chung sống và cùng đóng góp cho tổ của mình. Chúng có tính tự vệ lãnh thổ cao vì chúng cần bảo vệ tổ và bầy đàn để tồn tại.

Loài ong xã hội khác mà người ta hay gặp tại Bắc Mỹ là ong nghệ và ong mật. Nọc của ong sát thủ không hề độc hơn ong mật, nhưng điều đáng sợ là chúng thường tấn công với số lượng lớn và rất dai dẳng.

Theo kinh nghiệm, nếu bị ong sát thủ tấn công, bạn nên chạy thật nhanh, tốt nhất là chạy ngược gió theo đường zig-zag, cho đến khi bạn vào được một khu vực kín nơi những con ong không thể bay tới. Đừng nhảy xuống nước. Chúng sẽ đợi bạn ngoi lên và khi bạn nhô đầu lên lấy hơi, chúng sẽ tấn công trở lại.

Vậy vì sao ong đốt có thể gây chết người? Các chuyên gia ước tính rằng phải có khoảng 1.500 nốt ong đốt mới có thể gây tử vong cho một người nặng 68kg. Nhưng nếu bạn bị dị ứng với ong, thì một nốt cũng có thể gây tử vong. Bạn nên đến bác sĩ dù chỉ bị vài nốt ong đốt.

Điều này không có nghĩa là bạn phải phá hết các tổ ong mà mình nhìn thấy. Ong là côn trùng thụ phấn chính cho cây cối, và nếu cây không được thụ phấn, con người cũng chẳng có gì để ăn. Vì vậy ong là loài côn trùng có ích.

Điểm mấu chốt là đừng làm cho những con ong giận dữ, và nếu bạn trót làm vậy thì hãy chuẩn bị gánh chịu hậu quả.

Vậy bạn có kỷ niệm gì về những chú ong không? Bạn đã bao giờ có một tổ ong ở nhà chưa? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của các bạn và đừng quên like, subscribe cho chương trình.

Facebook:

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/hanh-chinh/

2 COMMENTS

  1. Có, đập tổ ong 2 lần, 1 lần khi còn nhỏ, đập xong với tụi bạn lấy nhộng ăn, nhưng mình ăn không được, 1 lần đập một ổ, đập xong bị một con đốt ngay chóp đầu sau, về nổi dị ứng, và đau đầu đúng 3 ngày 3 đêm. Chừa không dám phá tổ ong nữa 😉

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here