Mẹo Thi Lái Xe Thực Tế: Cách Chuẩn Bị Và Vượt Qua Lần Đầu Tiên

0
7

Bạn đã sẵn sàng cho một bài kiểm tra lái xe thực tế? Chuẩn bị cho ngày trọng đại của bạn với hướng dẫn và các mẹo hàng đầu của chúng tôi.

Đây là một khoảnh khắc đặc biệt đối với bất kỳ học viên lái xe nào khi người hướng dẫn nói chuyện với họ và thốt ra những lời quan trọng sau: “Tôi nghĩ bạn đã sẵn sàng cho bài kiểm tra.” Đến lúc đó, bạn đã có thể điều khiển hàng trăm dặm và có nhiều giờ kinh nghiệm lái xe dưới thắt lưng của bạn, nhưng nếu triển vọng tham gia một bài kiểm tra lái xe không truyền cảm hứng cho một số tiền nhất định của sự lo lắng hay sợ hãi bạn đang may mắn có thần kinh thép.

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo và thủ thuật lái xe hữu ích này để giúp bạn sẵn sàng. Ngoài mọi thứ khác, thật yên tâm khi biết những gì sẽ xảy ra trong ngày và các giám khảo sát hạch lái xe được đào tạo để khiến bạn cảm thấy thoải mái trong khi họ xem xét kỹ năng lái xe của bạn. Vì vậy, hãy bình tĩnh và tập trung và không có lý do gì khiến bài kiểm tra khó hơn bài học lái xe thông thường của bạn.

>>> Chi tiết: Hướng dẫn download phần mềm 450 câu hỏi sát hạch lái xe cho máy tính

Những gì mong đợi từ một bài kiểm tra thực hành lái xe

Khi bạn đã đến trung tâm kiểm tra chính thức và bắt đầu kỳ thi thực hành của mình, có năm phần sẽ được đề cập. Chúng như sau:

  1. Kiểm tra thị giác. Ở đây bạn nên đọc biển số xe từ 20 mét đối với xe kiểu mới hoặc 20,5m đối với xe mang biển số cũ. Những tấm kiểu mới là những tấm có hai chữ cái theo sau là hai số. Ví dụ, AB63 ABC. Nếu bạn không đọc biển số xe, bài thi của bạn sẽ kết thúc.
  2. “Chỉ cho tôi, cho tôi biết” các vấn đề an toàn của phương tiện. Bạn sẽ được hỏi một câu “chỉ cho tôi” và một câu “cho tôi biết” trong quá trình kiểm tra. Đầu tiên sẽ là câu hỏi “cho tôi biết” ở đầu bài kiểm tra. Câu hỏi “chỉ cho tôi” sẽ được hỏi khi bạn đang thực sự lái xe. Để biết các mẹo và ví dụ, hãy cuộn xuống trang.
  3. Kỹ năng lái xe chung. Trong phần thi này, bạn lái xe trong nhiều loại đường và điều kiện đường khác – ngoại trừ đường cao tốc. Giám khảo sẽ cung cấp hướng dẫn để bạn làm theo, vì vậy không có gì căng thẳng ở đó, nhưng việc giữ chân mọi người trên các tuyến đường kiểm tra lái xe không được công bố.
  4. Lùi xe của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một trong các thao tác sau: đỗ xe song song bên lề đường, đỗ xe trong vịnh, hoặc lái xe bên phải đường và lùi lại khoảng 2 chiều dài ô tô. Tuy nhiên, sau này đã là chủ đề của một số tranh cãi.
  5. Tự lái. Phần cuối cùng của bài kiểm tra là lái xe độc ​​lập, kéo dài khoảng 20 phút, sau khi điều hướng ngồi hoặc biển báo đường, bạn sẽ được cho biết ai là giám khảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here