Mẹo và Thủ thuật Máy tính Mọi người Nên Biết

0
8

Máy tính đã đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hiện đại hóa. Con người chúng ta phụ thuộc vào máy tính ở một mức độ nào đó. Và bằng sự thay đổi dần dần, chúng ta đứng ở vị trí mà chúng ta phải sử dụng máy tính cho mỗi bước trong cuộc sống của mình.

Thực tế là không thể phủ nhận rằng máy tính đã giúp chúng tôi làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng và thoải mái. Từ mua sắm đến đặt phòng, mọi thứ đều được thực hiện bởi máy tính. Khám phá quan trọng nhất trong lịch sử loài người thực sự là máy tính. Không có gì là không thể làm được với nó. Nhưng có một số thủ thuật mà hầu hết chúng ta không biết. Vì vậy, hãy mua sắm cơ bản của bạn và làm theo những điểm dưới đây để biết về một số bí mật máy tính:

1. Có thể khôi phục tab bị đóng vô tình

Đừng hoảng sợ nếu bạn vô tình đóng một tab quan trọng. Đảm bảo rằng nó có thể được sửa chữa rất dễ dàng. Chỉ cần nhấn ‘Control’ hoặc ‘Command’ (trong trường hợp Mac), sau đó nhấn ‘Shift’ và sau đó chỉ cần nhấn T và tab đã đóng của bạn sẽ xuất hiện lại một cách kỳ diệu trên màn hình.

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/top-bai-viet-chia-se-kien-thuc-cong-nghe-thu-thuat-hay-nhat

2. Chụp ảnh màn hình rất dễ dàng

Giả sử bạn muốn chụp ảnh một vị trí cụ thể trên màn hình, bạn sẽ làm như thế nào? Bạn nên biết cách chụp ảnh màn hình, nhưng bạn chưa bao giờ nghe nói về việc chụp ảnh màn hình của một vị trí cụ thể phải không? Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó. Đối với người dùng Mac, bạn phải nhấn ‘Command’, sau đó bạn phải nhấn ‘Shift’ và cuối cùng nhấn phím ‘4’. Công cụ của bạn sẽ mở ra và sau đó bạn có thể kéo khu vực cụ thể đó của màn hình bất cứ thứ gì bạn muốn.

Và trong trường hợp của người dùng Windows, chỉ cần vào “start” và sau đó nhấp vào “sniper tool”. Từ đó, bạn có thể chụp ảnh màn hình của khu vực cụ thể mà bạn muốn.

3. Bạn có thể hủy tìm kiếm hình ảnh trong Chrome

Bạn có muốn biết nguồn của những hình ảnh bạn nhìn thấy trên Internet không? Nếu vậy, tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống Google Chrome trên hệ thống của mình. Và sau đó mở hình ảnh này từ Google Chrome, nhấn ‘S’ trong khi nhấp chuột phải vào nó. Nguồn và tất cả các chi tiết khác về hình ảnh này sẽ hiện ra trước mắt bạn. Vì vậy, hãy sử dụng thủ thuật này và khiến mọi người phải ghen tị và ngạc nhiên.

4. Tạm dừng YouTube của bạn và cũng có thể làm cho nó hoạt động trở lại bằng một cú nhấp chuột

Nhấn vào “phím cách” để tạm dừng video YouTube là điều mà hầu hết chúng ta đều biết. Nhưng đôi khi, nhấp vào ‘phím cách’ sẽ cho phép trang cuộn xuống nếu bạn chưa nhấp vào video. Để tránh điều này, bạn có thể chỉ cần nhấn nút “K” để tạm dừng video ở đây và ở đó và nếu bạn muốn video của mình quay lại trong vòng 10 giây, hãy nhấn nút “J” để chuyển video về phía trước trong vòng 10 giây, nhấn nút “L”.

5. Di chuyển cửa sổ sang bất kỳ phía nào của màn hình và đến bất kỳ màn hình nào

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc di chuyển một cửa sổ sang trái, phải, lên và xuống màn hình hoặc bất kỳ màn hình nào khác chưa? Có nó là có thể. Có rất ít bước đơn giản mà bạn phải làm theo để thực hiện điều này. Chỉ cần nhấn phím “cửa sổ” và trong khi giữ, nhấn bất kỳ phím mũi tên nào và cửa sổ của bạn sẽ di chuyển tương ứng.

Tương tự như vậy, nếu bạn có thể nhấn “window”, “shift” và các phím mũi tên cùng lúc, cửa sổ của bạn sẽ được chuyển đến một màn hình khác hiện diện ở bên cạnh phím mũi tên mà bạn đã nhấn.

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 15 bài viết hàm excel thông dụng nhất cho dân văn phòng – digitalfuture

6. Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm của mình một cách nhanh chóng

Những ngày xóa bộ nhớ cache từng bước đã qua. Bây giờ bạn đã biết thủ thuật này, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của mình trong nháy mắt. Nhấn “control”, “shift” và “R” sẽ xóa bộ nhớ cache của bạn trong vòng vài giây. Vì vậy, hãy thể hiện điều đó với người nổi tiếng của bạn và tận hưởng vẻ ngoài ngạc nhiên của họ.

7. Khóa máy tính của bạn chỉ là vấn đề trong vài giây

Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể khóa máy tính của mình chỉ bằng cách nhấp vào “lệnh” và sau đó chỉ cần nhấp vào “tùy chọn” và sau đó là tùy chọn “đẩy ra”.

Và nếu bạn là người dùng Windows, chỉ cần nhấp vào “windows” và “L” cùng lúc để khóa hệ thống của bạn.

Đến giờ, bạn chắc hẳn đã thử tất cả các thủ thuật và một bong bóng phấn khích phải rỉ ra trong bạn để cho bạn bè và gia đình bạn thấy. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian của bạn khi sử dụng các phương pháp dài hạn, thay vào đó hãy sử dụng các phím tắt này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here