Ngành công nghiệp du lịch Florida bị ảnh hưởng bởi dịch corona (VOA)

6
18#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Florida là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Mỹ. Khí hậu ấm áp và bờ biển dài thơ mộng thu hút du khách và những người sẵn sàng chuyển nơi ở hoặc nghỉ hưu. Nhưng với mối đe dọa của dịch corona, mọi thứ có thể không quá tươi sáng đối với du lịch Florida.

Giữa bối cảnh dịch virus corona trên toàn thế giới, các quan chức Florida đang chuẩn bị cho khả năng ngành du lịch đang bùng nổ của họ có thể bị ảnh hưởng.

Lý do là nếu virus tiếp tục lây lan, Hiệp hội Kinh doanh Du lịch Toàn cầu cho biết chi tiêu cho du lịch có thể giảm hơn 30% trên toàn thế giới.

Ngay bây giờ, sự không chắc chắn là yếu tố lớn nhất.

Michael Mina từ Trung tâm Bệnh Truyền nhiễm của Đại học Harvard, nói: “Tôi không nghĩ rằng chúng ta biết đủ về virus vào thời điểm này để thực sự có thể đưa ra một tuyên bố chắc chắn về việc liệu các bang miền nam hay miền bắc có ít nhiều bị ảnh hưởng hay không. Nhưng chúng ta có thể nhìn vào Trung Quốc chẳng hạn, và chúng ta không thực sự thấy những thay đổi lớn ở đó.”

Không có phi trường nào trong số mười một sân bay quốc tế ở Hoa Kỳ đón các chuyến bay từ Trung Quốc được đặt tại Florida.

Tuy nhiên, Florida là một trong những cảng tàu du lịch bận rộn nhất ở Mỹ. Năm 2019, hơn 1200 tàu du lịch rời bến Miami chở hơn 6 triệu hành khách.

Một trong những công ty du thuyền lớn nhất, Carnival Cruise Lines cho biết họ vẫn tiếp tục hoạt động như thường lệ khi tới Bắc Mỹ và Úc.

Tuy nhiên, hành khách đến Hoa Kỳ từ Trung Quốc, Hồng Kông và Macao có đặt chuyến đi trên một trong những tàu du lịch ở Florida ((Mandatory courtesy: AFP)) tạm thời bị cấm lên các tàu của hãng này.

Michael Mina cho biết: “Đối với các công ty du lịch và doanh nghiệp, điều quan trọng nhất có lẽ là thực sự để mắt đến những quốc gia nào, vào lúc này, có nhiều ca nhiễm nhất. Ngay bây giờ, sẽ không phải là một ý tưởng hay khi đi du lịch đến Iran hoặc Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.”

Một số trường đại học Florida như Đại học Quốc tế Florida đã ngưng du lịch đến những quốc gia như Ý, Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc và một số dự án khoa học quốc tế cũng đã bị hủy bỏ.

Richard Serino, Giáo sư Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Harvard, nói rằng Florida sẽ bị virus corona chủng mới tấn công muộn hơn một chút về mặt y tế và kinh tế:

“Ngay bây giờ, chúng tôi nghĩ nó có tỷ lệ tử vong cao, bởi vì ta không có dữ liệu lớn ở Trung Quốc, ta không biết chính xác có bao nhiêu người thực sự bị bệnh. Mỗi ngày có thông tin mới, ta học hỏi thêm mỗi ngày. Đây là thời gian để chuẩn bị trong trường hợp nó trở nên rất tồi tệ. CDC đã tuyên bố rằng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn.”

Các ca nhiễm virus corona đầu tiên được xác nhận tại Florida trong tuần đầu tiên của tháng 3. Chính quyền địa phương đang cố gắng hết sức để thông báo cho người dân địa phương và khách du lịch trên mạng về việc virus lây lan trong tiểu bang.

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/

6 COMMENTS

  1. Chi tui co tien so khong co du khach dem tien cho chung.cai lo cua chung ta la ai se bi nhiem va chet truoc khi co thuoc chong lai.

  2. VOA và ba que vào kênh dương béo xem "Mẹ nấm"phản pháo nước Mỹ kìa…(Nước Mỹ không vĩ đại như mọi người Nghĩ…thiếu khẩu trang y tế,thiếu Kit test virus….)vào xem thêm trang FB.Nguyễn Ngọc như Quỳnh nhé…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here