Những bước tiến của Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam

4
18[Video clip] Những bước tiến vượt bậc của Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam
Nhung buoc tien vuot bac cua Cong nghiep Quoc phong Viet Nam

Sức mạnh công nghiệp quốc phòng Việt Nam
(Quốc phòng Việt Nam) – Ra đời trong gian khó, bắt đầu từ con số 0, đến nay, ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam đã góp phần to lớn vào việc tăng cường sức mạnh QĐNDVN.

Đến những năm cuối của thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, ngành CNQP đã có bước tiến quan trọng trong sản xuất quốc phòng và kinh tế. Các sản phẩm vũ khí trong chương trình vũ khí bộ binh như cối 100mm, ĐKZ82, súng máy phòng không 12,7mm, súng đại liên, trọng liên, phóng lựu… trang bị cho sư đoàn bộ binh đã được hoàn thành.

Nhiều dự án nghiên cứu thiết kế, chế tạo hoặc nhập công nghệ, thiết bị hiện đại, đồng bộ phục vụ sản xuất quốc phòng được thực hiện. Đặc biệt lĩnh vực đóng tàu quân sự của Tổng cục CNQP đã có bước đột phá, phát triển vượt bậc. Các cơ sở sản xuất đóng mới, sửa chữa tàu quân sự, tàu cứu hộ, cứu nạn… trang bị cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ kiểm soát và bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đồng thời góp phần tích cực vào triển khai thực hiện Chiến lược Biển Việt Nam.

Trong công tác nghiên cứu khoa học công nghệ, các viện nghiên cứu thuộc Tổng cục CNQP đã mở nhiều đề tài nghiên cứu, thiết kế các loại vũ khí thế hệ mới; phát triển nhiều dây chuyền sản xuất, công nghệ phục vụ sản xuất, cải tiến vũ khí bộ binh, khí tài, trang bị kỹ thuật cho bộ đội như: Tên lửa, pháo binh, không quân, xe tăng; nghiên cứu vật liệu đặc chủng cho sản xuất quốc phòng; đã triển khai nghiên cứu hàng trăm công trình, đề tài cấp Tổng cục và cấp Bộ Quốc phòng, trong đó có 6 đề tài cấp Nhà nước.

Nguồn video: QPVN/Youtube DieuNgan
————————————
Phù Đổng: Kênh Youtube chuyên đề Thời sự, Quốc phòng, Thể thao cập nhật video clip mới và hot nhất về Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam và thế giới, rất mong các bạn ủng hộ!

►Youtube:
►Youtube:
►Facbook:
►Google plus:

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/

4 COMMENTS

  1. Người VN trong nước du còn thiếu nhiều song cũng tự làm ra mà sống đâu như loại chó săn cho chủ thái ba để sống

  2. bạn bè thế giới yêu quý VN tuy ngo nhưng có chí tiến thủ ngay từ ngày còn nghèo vn đã có xưởng làm vũ khí chủ động đánh mỹ rồi

  3. mỹ còn đang phải vay nữa nữa là vn…. mỹ phát Triển là …do không bị triến tranh thôi… do Thời thế thôi đừng có mà lăng nhục … vn … bạn cũng trong đó đó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here