TÂM TÌNH CỦA 1 BẠN SINH VIÊN KỸ THUẬT ĐANG HỌC NĂM THỨ 2 !!

7
14#nganhcongnghekythuat#kythuatoto#cokhioto

HỌC NGÀNH GÌ CŨNG VẬY- CHÚNG TA PHẢI ĐAM MÊ VÀ CỐ GẮNG KHÔNG NGỪNG.
Ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?
Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, Việt Nam coi công nghiệp ô tô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Hơn thế nữa, việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, do đó liên tục nhiều năm qua ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động, và nhanh chống trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì? Ra trường làm gì?.
Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô là gì?
Công nghệ kỹ thuật ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện – điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng.
Học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.

Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…

Ngoài ra, những trường đại học đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có uy tín như Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), những trường có truyền thống lâu năm về đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ,… sinh viên còn được chú trọng cung cấp các kỹ năng chuyên môn như khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều khiển và lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện và phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường. Đây là những kỹ năng hết sức cần thiết cho một kỹ sư ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô trong tương lai.

Học ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô ra trường làm gì?

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/

7 COMMENTS

  1. E học đại cương cứ thấy nhàm chán và học cũng không tốt vậy không biết vào chuyên ngành sẽ thế nào

  2. Em chào anh,em có theo dõi blog của anh thời gian gần đây Em đang là SV năm 2 ngành oto ở ngoài bắc,em cũng có suy nghĩ như bạn trên nhưng thực sự năm nhất em học đh em gần như chưa động chút gì về chuyên ngành toàn học toán lý hoá nên hè năm 1 em chưa dám ra ngoài xin lm thêm garage .Anh có thể cho em vài lời khuyên về việc đi làm bên ngoài garage k ạ?

  3. Em mới năm ¹ thôi. khinh nghiệm phía trước còn nhiều, rút còn lâu…
    {@@%%$^%#^₫¥£_×+@'n}♧
    Khinh nghiệm đây rồi, rút thôi😏

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here