Thực trạng phát triển ngành công nghiệp và sản xuất trong nước

3
16Mặc dù chủ trương phát triển công nghiệp hỗ trợ đã được Chính phủ đề ra từ nhiều năm nay, nhưng nhiều loại sản phẩm như ô tô, điện thoại di động, da dày, dệt may…vẫn chủ yếu là gia công, lắp ráp. Chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ chưa tạo lập mối liên kết giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp trong nước.

Thời gian qua công nghiệp hỗ trợ đã được đẩy mạnh hơn rất nhiều, đã hình thành chiến lược và các vùng sản xuất, đúng vào thời điểm nhiều tên tuổi lớn trên thế giới dịch chuyển vùng sản xuất nguyên phụ liệu sang Việt Nam. Cơ hội đã và đang đến rất gần, nhưng có chớp được cơ hội đó hay không còn là một dấu hỏi lớn đối với ngành công nghiệp phụ trợ tại nước ta.

Ngành công nghiệp chế tạo cũng không khá hơn là mấy. Theo Bộ Công Thương, thời gian qua, các DN trong nước đã chế tạo được những thiết bị công nghệ cao như máy biến thế 500KV đứng đầu khu vực Đông Nam Á nhưng thực tế tính đến hết năm 2013, các khâu chế tạo trong nướcmới đáp ứng khoảng 10% nhu cầu thiết bị toàn bộ. Nguyên nhân do Việt Nam chưa có nhà máy tạo phôi lớn chính xác, các khâu cơ bản vẫn còn yếu kém như đúc, rèn và xử lý nhiệt đồng bộ…. Ngoài ra, vấn đề nguyên liệu đầu vào cũng làm giảm giá trị toàn cầu của doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/

3 COMMENTS

  1. Nhà nước cần đi học lại tư tưởng Hồ Chí Minh dùm đi . Đốt cháy giai đoạn hình thành phát triển đất nước thấy gì không .Chúng ta muốn lên CNXH phải cho dân giàu, nước mới vững chứ .Học mác lên nin 2 đi . Cán bộ phải cần học pháp luật đại cương dùm đi toàn nói với dân toàn là tui chịu tránh nhiệm pháp luật .Khi sai thì ra tòa dân chẳng có tổ chức nào bảo vệ hết cán bộ nói gì thẩm phán điều nói đúng thôi .Đổi mới mà cứ để dân đi bán vé số, nhặt ve chai, phổ cập trung học cơ sở thì chẳng có , chẳng tạo việc làm cho nông dân trong khi đất nước ta bị mù chữ thì chẳng quan tâm . Hiện nay không biết dân là đầy tế ; hay cán bộ là đầy tế

  2. Chẳng thấy kết hợp cảnh sát cơ động . Toàn là nói chẳng thấy làm đâu .Làm xong rồi nói hãy như nhật bản đi 5s

  3. đảng nhà nước ơi, tôi thành khẩn cầu xin các ông quan tâm tới nền sx ô tô nước nhà, các ông ngồi điều hòa đi le lesus mà các ông không thấy nhục sao, không làm được thì xuống hết đi, ở đó mà lo vơ vét, nhà nước ơi nhuhuhuhu khổ lắm rồi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here