Trồng Cà Chua Treo Ngược: Tiết kiệm diện tích mà không "đụng hàng"Trồng Cà Chua Treo Ngược: Tiết kiệm diện tích mà không “đụng hàng”

Thay vì trồng những cây cà chua um tùm che hết phần sàn nhỏ bé ở ngoài ban công hay sân thượng chật chội, bạn hoàn toàn có thể trồng cà chua treo ngược, để dành diện tích phía dưới cho những loại cây trồng khác: vừa tiết kiệm được diện tích mà lại không sợ bị “đụng hàng”.

Ngoài trồng cà chua vào những bồn, chậu như thường thấy thì bạn có thể áp dụng cách trồng cà chua treo ngược cực độc đáo dưới đây.

Thực tế, mô hình trồng cây treo ngược là xu hướng khá phổ biến trên thế giới nhưng còn khá mới với các nông dân phố Việt Nam. Đồng thời, cách trồng treo ngược cũng có thể áp dụng cho nhiều loại cây như ớt, dâu tây, dưa chuột… Không chỉ tiết kiệm diện tích mà còn giúp bạn tạo nên vẻ đẹp bắt mắt cho góc nhỏ ngoài trời của gia đình.

Để trồng cà chua treo ngược bạn cần chuẩn bị: Thùng nhựa hoặc chai nhựa cỡ lớn, cây cà chua con, móc treo, đất trồng. Trong đó, bạn cần lưu ý chọn những cây cà chua con khoảng 1 tháng tuổi, bởi những câu cà chua 1 tháng tuổi đã có bộ rễ khỏe mạnh.

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/nong-nghiep/