Trồng Rau Gì Trên Sân Thượng Hè Này ? | Trồng Rau Gì Mùa Hè | 12 Loại Rau Củ Quả Mùa Hè

4
18Trồng Rau Gì Trên Sân Thượng Hè Này | Trồng Rau Gì Mùa Hè | 12 Loại Rau Củ Quả Mùa Hè
* Hạt giống rau trên Sên Đỏ:
* Hạt giống rau Shop Pi:
Mùa hè trồng cây gì ? Tháng 4 trồng cây gì ? hay trồng rau gì trên sân thượng vào mùa hè, vào tháng 4 này là câu hỏi mà một số chị em đặt ra khi muốn trồng cho mình một vườn rau tại nhà. Quý vị hãy tham khảo ngay 12 loại rau quả thích hợp trồng vào mùa hè được NongLam.NET giới thiệu dưới đây và lựa chọn cho mình những cây trồng ưng ý.
Hiện nay nước ta đang thực hiện cách ly xã hội nên một số bạn sẽ thắc mắc là chợ không mở, mua hạt giống ở đâu để trồng đây. Quý vị đừng lo, hãy ghé ngay sendo hoặc shopee mua hạt giống theo các địa chỉ mà chúng tôi để ở dưới phần mô tả video này, nhân viên giao hàng sẽ giao tận nơi cho quý vị.
Hãy ở nhà, nuôi gà và trồng thêm rau !
1/ Mồng tơi
Mồng tơi là loại rau nên trồng vào mùa hè, được trồng phổ biến ở bờ rào, bờ tường, hoặc cho leo giàn, trồng trong thùng xốp trên ban công, sân thượng nhỏ. Mồng tơi ưa nắng, có thể trồng ở nơi nhiều nắng, tránh trồng ở nơi bị che hết ánh sáng mặt trời.
Để trồng mồng tơi bạn chuẩn bị đất tribat cùng phân bón hữu cơ sau đó cho vào khay với độ dày khoảng 8cm, hạt giống mồng tơi trải đều lên bề mặt rồi phủ thêm một lớp đất mỏng 0,5cm lên phía trên. Tưới thêm nước lên đất để hạt nảy mầm. Rau mồng tơi có thể thu hoạch được sau khoảng 1 tháng trồng, bạn dùng dao cắt gốc cách đất chừng 5 đến 10 cm. Mỗi lứa thu hoạch cách nhau khoảng 12 – 15 ngày. Do ưa ẩm nên cần tưới nước cho cây khoảng 2 lần một ngày. Một gốc mồng tơi có thể thu hoạch trong vài tháng, năng suất cao nếu được chăm sóc tốt.
Chỉ cần đất tốt và tưới thường xuyên, rau mồng tơi có thể xanh non mơn mởn.
2/ Rau dền
Rau dền là một trong những loại rau rất dễ chăm sóc và có nhiều giá trị đối với sức khỏe con người. Nó không chỉ là thực phẩm nấu canh ăn thanh nhiệt mùa hè mà còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Rau dền có hai loại là dền trắng và dền đỏ, cách trồng tương tự nhau đều bằng cây con hoặc gieo hạt giống trực tiếp.
Sau khi rau dền bắt đầu phát triển mạnh, tiến hành tỉa rau để tạo những vùng thông thoáng cho cây tiếp tục lớn lên. Sau khoảng 20 đến 25 ngày là có thể thu hoạch bằng cách nhổ hoặc dùng dao cắt cách gốc 10cm. Sau mỗi lần cắt nhớ bón thêm phân để cây tiếp tục ra nhánh.
Bạn nên ngắt ngọn thường xuyên để rau dền đẻ nhiều nhánh.
3/ trồng Rau muống
Rau muống là loại rau phổ biến trong mùa hè, rất dễ trồng, dễ sinh trưởng và cũng không tốn công chăm sóc. Rau muống có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành bánh tẻ.
Để đảm bảo hạt khi gieo có tỷ lệ nảy hạt nhanh và tốt nhất, bạn phải ngâm hạt giống rau muống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh từ 3-6 tiếng. Sau đó, vớt hạt ra ủ bằng khăn giấy ẩm từ 6-10 tiếng. Khi thấy hạt giống có dấu hiệu nứt ra cũng là lúc hạt có thể được đem gieo trồng.
Nếu bạn trồng rau muống bằng việc giâm cành thì chỉ cần chuẩn bị phần thân rau muống dài khoảng 20cm, cành phải già cứng và có rễ, chú ý khâu làm đất tơi xốp, lên luống cho đất rồi cắm phần thân cây thẳng hàng, lấp đất sâu 3 – 4 đốt.
Rau muống phát triển khá nhanh, vì vậy chỉ sau 4-6 tuần sau khi gieo trồng, lúc này rau có độ cao khoảng 35-40 cm là bạn đã có thể thu hoạch đợt đầu tiên.
4/ Rau đay
Nếu bạn đang bạn muốn trồng rau đay, hãy tận dụng “thời cơ” này để trồng. Tháng 4 được xem là chính vụ của loại rau này.
Sau khi hạt giống rau đay được gieo trồng thì thì bạn cần tưới nước thường xuyên, nhổ tỉa thưa cho cây được sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Khi cây ra tốt thì bạn nên cắt bỏ những lá vàng hư úa, vun xới cho gốc cây. Với những cây được 4- 5 lá thì bạn nên dùng phân chuồng hoai mục đã được ủ, phân xanh để bón lót cho cây. Khi được 2 tuần thì bạn chuyển sang bón thúc để cây phát triển nhanh.

~

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/nong-nghiep/

4 COMMENTS

  1. * Hạt giống rau trên Sên Đỏ: https://shorten.asia/ZTWpEC1B

    * Hạt giống rau Shop Pi: https://shorten.asia/cmtJ9wVc
    * 13 Cách Làm Thuốc Trừ Sâu Tại Nhà: https://youtu.be/kctv_H3XxHs
    * Cách Làm Phân Bón Từ Rắc Thải Gia Đình: https://youtu.be/VeXUXvSHOP4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here