VERCO| Phương pháp xác định nhu cầu vốn lưu động cho doanh nghiệp| Chiến lược nguồn vốn doanh nghiệp

0
11Phương pháp xác định nhu cầu vốn lưu động cho doanh nghiệp

Để tiến hành sản xuất, ngoài TSCĐ như máy móc, thiết bị, nhà xưởng… doanh nghiệp phải bỏ ra một lượng tiền nhất định để mua sắm hàng hóa, nguyên vật liệu… phục vụ cho quá trình sản xuất. Như vậy vốn lưu động là điều kiện đầu tiên để doanh nghiệp đi vào hoạt động hay nói cách khác vốn lưu động là điều kiện tiên quyết của quá trình sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra vốn lưu động còn đảm bảo cho quá trình tái sản xuất của doanh nghiệp được tiến hành thường xuyên, liên tục. Vốn lưu động còn là công cụ phản ánh đánh giá quá trình mua sắm, dự trữ, sản xuất, tiêu thụ của doanh nghiệp.

Vốn lưu động còn có khả năng quyết định đến quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Trong nền kinh tế thị trường doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ trong việc sử dụng vốn nên khi muốn mở rộng quy mô của doanh nghiệp phải huy động một lượng vốn nhất định để đầu tư ít nhất là đủ để dự trữ vật tư hàng hóa. Vốn lưu động còn giúp cho doanh nghiệp chớp được thời cơ kinh doanh và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Vốn lưu động còn là bộ phận chủ yếu cấu thành nên giá thành sản phẩm do đặc điểm luân chuyển toàn bộ một lần vào giá trị sản phẩm. Giá trị của hàng hóa bán ra được tính toán trên cơ sở bù đắp được giá thành sản phẩm cộng thêm một phần lợi nhuận. Do đó, vốn lưu động đóng vai trò quyết định trong việc tính giá cả hàng hóa bán ra.
———————————
👉Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam VINASME cùng VERCO tổ chức khóa đào tạo ONLINE CHIẾN LƯỢC NGUỒN VỐN DOANH NGHIỆP với các nội dung:

✅Xây dựng cấu trúc vốn doanh nghiệp bài bản
✅Thực hiện chiến lược huy động vốn 0 đồng
✅Nắm bắt cách thức đầu tư tài sản hiệu quả
✅Tối ưu chi phí sử dụng vốn
Đăng ký tham gia khóa học online tại:

👉Thông qua khóa đào tạo này, Chuyên gia Tài Chính – Nguyễn Kim Hùng sẽ giúp các CEO biết cách quản lý dòng tiền hiệu quả, nắm được giải pháp huy động vốn, tối ưu và quản trị nguồn vốn.

📻Thông tin khoá huấn luyện:
Thời gian: Từ 19h30 – 21h00 Ngày 17/02 – 22/02/2020
Thông tin chi tiết khóa học:

📌Chương trình chỉ dành cho:

✅Có kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp từ 3 năm trở lên.
✅Lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp nhỏ và vừa
✅Đã từng học các khoá đào tạo CEO, MBA

————–//————–
❌ Cùng đăng ký theo dõi các kênh: Youtube, Website của VERCO để cập nhật những thông tin mới nhất, những kiến thức doanh nghiệp thực chiến nhất !

✅ Youtube:
✅ Website VERCO:
✅ Tổng hợp các khoá huấn luyện VERCO:
✅ Website Nguyễn Kim Hùng:
✅ Fanpage VERCO:

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/ngan-hang/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here