Việt Nam ‘tự sửa chữa’ tàu ngầm mua của Nga (VOA)

9
17Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam có thể sẽ tự sửa chữa tàu ngầm và hiện đại hóa các hạng mục bảo trì, sữa chữa và đại tu các tàu hải quân, theo chuyên trang quốc phòng Janes của Anh.

Bộ Quốc phòng Việt Nam trong hai năm qua đã đầu tư nâng cấp cho nhà máy X52, thuộc Cục Kỹ thuật Hải quân, tại cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, có khả năng tự sữa chửa các tàu ngầm và thực hiện công tác bảo trì, sữa chữa và đại tu (MRO) các tàu khác, theo tạp chí Janes.

Việc nâng cấp nhà máy được thực hiện chủ yếu để hỗ trợ cho 6 tàu ngầm tấn công Kilo theo Dự án 636, được mua từ Nga vào năm 2009. Hai chiếc cuối được vào biên chế của Hải quân Việt Nam vào tháng 3/2017.

Trang Quân đội Nhân dân của Việt Nam cho biết sau 7 năm đi vào hoạt động, đến nay nhà máy X-52 đã “khẳng định sự tự chủ trong sửa chữa, bảo dưỡng tàu, thuyền”.

Theo truyền thông Việt Nam, trong năm 2017, Nhà máy X52 đã sửa chữa trực tiếp gần 20 lượt tàu.

Ngoài ra, nhà máy còn chủ trì sửa chữa kết thúc bảo hành 1 tàu ngầm và bảo dưỡng kỹ thuật nhiều tàu ngầm khác, sau thời gian cử kỹ sư đi học tập ở nước ngoài, chủ yếu là Nga.

Theo kế hoạch, nhà máy sẽ tiếp tục đầu tư nhằm thực hiện đầy đủ các dịch vụ MRO cho các tàu ngầm Kilo vào năm 2019.

Nguồn: https://industrynewsupdate.com

Xem thêm bài viết khác: https://industrynewsupdate.com/cong-nghiep/

9 COMMENTS

  1. Đúng rồi ban đầu chỉ biết sửa sao này tự đóng luôn đở tốn tiền mua Việt Nam muôn năm

  2. hmmm, sửa chửa tàu chiến có ích lợi gì trong khi tàu ngư dân vẩn bị tấn công trong hải phận?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here